Từng bước lắp đặt camera giám sát

Trước đây, khi cần lắp đặt một bộ camera giám sát luôn luôn cần một đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp để lắp đặt. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của công nghệ mọi thứ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy, làm thế nào để có thể tự lắp đặt trọn bộ camera giám sát? Thiết bị nhà thông minh LIMO sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó qua 7 bước đơn giản sau đây.

Bước một: Xác định vị trí bạn muốn đặt camera

Vị trí camera an ninh tối ưu nhất phụ thuộc vào nơi bạn muốn quan sát. Tuy nhiên, có một số gợi ý mà bạn nên làm theo. Bởi nếu bạn đặt sai khu vực, camera an ninh có thể sẽ vô dụng.

Cho dù bạn đang đặt camera an ninh của mình bên trong hay ngoài trời, mẹo chính là tập trung vào các khu vực quan tâm cụ thể. Ví dụ như con đường dẫn đến cửa trước và cửa sau (nhà hoặc doanh nghiệp), những vị trí khác nhau mà nguời khác có thể đi vào tòa nhà và bất kỳ điểm mù nào. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần nhiều camera để chụp các khu vực cụ thể.

Một nguyên tắc chung là cài đặt camera an ninh ở góc hướng xuống để cho phép phát hiện chuyển động chính xác, nhất là bạn đang sử dụng camera có góc nhìn rộng.

Từng bước lắp đặt camera giám sát
Các khu vực gợi ý nên đặt camera

Khi nói đến việc lắp đặt camera an ninh có dây, Bạn không thể chọn bất kỳ vị trí nào và lắp chúng. Bạn phải cân nhắc về những vị trí vừa quan sát hết khu vực bạn muốn lại phải vừa có tính thẩm mỹ và thuận tiện cho việc đi dây

Bước 2: Chuẩn bị các công cụ cần thiết

Tùy thuộc vào nơi bạn lắp camera, bạn có thể cần một số công cụ khác với những gì tôi sử dụng. Ví dụ, tôi chỉ khoan qua gỗ, vách thạch cao và nhôm, vì vậy tôi chỉ cần một máy khoan điện thông thường và một số mũi khoan là được. Tuy nhiên, nếu bạn phải khoan xuyên qua gạch hoặc bê tông, bạn sẽ cần bộ công cụ của khoan bê tông chuyên dụng

Trong mọi trường hợp, hãy đánh dấu một lỗ mà cáp của camera sẽ luồn qua, cũng như các lỗ để lắp ốc vít của camera. Thường trong hộp camera sẽ có đi kèm một bảng đánh dấu các vị trí lỗ gắn camera. Nếu không có hãy lấy camera ướm lên tường hoặc trần nhà nơi bạn muốn và đánh dấu các lỗ theo các lỗ gắn vít của camera.

Hướng dẫn lắp đặt camera bước 2

Bước ba: Đi dây đến từng vị trí camera

Đây là công đoạn tuy đơn giản nhưng lại chiếm nhiều thời gian nhất trong quá trình lắp đặt camera giám sát vì cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn khi kéo dây từ đầu ghi đến từng vị trí của camera.

Bước bốn: Lắp ổ cứng vào đầu ghi

Thông thường, mỗi bộ đầu ghi sẽ luôn có kèm ổ cứng để có thể lưu trữ lại toàn bộ hình ảnh cũng như âm thanh mà camera thu được. Bạn cần mở nắp đầu ghi, dùng cáp kết nối nguồn và tín hiệu từ ổ cứng vào đầu ghi, dùng ốc vít lại theo các lỗ tương ứng rồi đóng lắp đầu ghi lại. Nếu bạn không cần lưu lại dữ liệu thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 5. Kết nối các thiết bị với nhau

Đây có lẽ là công đoạn đơn giản nhất trong quá trình lắp đặt camera giám sát, thông thường công đoạn này chỉ mất vài phút để có thể hoàn thành.

Bước 6. Cấu hình

Với hệ thống của tôi, thiết lập giao diện người dùng bao gồm tạo mật khẩu, đặt ngày, cài đặt xem qua internet…

Tạo địa chỉ ip cho đầu ghi hikvision

Bước 7: Chỉnh lại góc nhìn của từng mắt camera
Sau khi đã thiết lập toàn bộ, xem được các hình ảnh của camera, bạn cần căn chỉnh lại góc của camera một lần nữa để có được góc nhìn ưng ý nhất.

Hy vọng với 7 bước trên bạn có thể tự mình lắp đặt camera giám sát cho gia đình, cửa hàng của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay Hotline 0985 196 683 chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn.