Cách chọn và lắp đặt camera gia đình như thế nào?

Bạn đang muốn lắp camera cho gia đình nhưng chưa biết chọn loại camera nào tốt, phù hợp với túi tiền, triển khai thế nào… vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc đó.
Trước tiên, khi bắt đầu lên ý định lắp camera cho gia đình hãy tập trung vào 3 vấn đề chính sau:

Chọn loại camera nào

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại camera khác nhau như camera có dây, camera không dây, camera wifi, hay là camera chỉ có chức năng ghi hình… Vậy thì để chọn loại camera phù hợp hãy khảo sát qua địa hình, những vị trí muốn camera nhìn thấy. Nếu gia đình có nhiều hơn từ 3-4 vị trí cần lắp và các vị trí xa nhau, lời khuyên cho bạn là nên chọn camera có dây để tín hiệu truyền được tốt nhất.

Nếu bạn chỉ muốn quan sát ở 1,2 vị trí và các vị trí này đều thuận lợi trong việc thu, phát wifi, vậy thì hãy chọn camera wifi để lắp vì tính tiện dụng của nó như gọn, không phải đi dây lằng nhằng… ngoài ra tùy khu vực, góc nhìn hoặc các tính năng cao cấp khác ngoài việc theo dõi hình ảnh mà lựu chọn loại camera phù hợp.

Kiểu dáng camera

Chọn hãng camera nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng camera khác nhau với chất lượng cũng như giá thành có những đặc điểm riêng, nhưng xét về độ phủ cũng như sự ưa chuộng của người dùng Việt Nam thì có 2 hãng Dahua và Hikvision được người dùng lựa chọn nhiều hơn cả do về chất lượng, giá thành cũng như chính sách bảo hành của hãng đều có sự ưu việt (Bảo hành 2 năm) do đó bạn có thể yên tâm lựa chọn ở 1 trong 2 hãng để sử dụng.

Hãng camera

Chọn đơn vị nào phân phối sản phẩm camera

Cũng giống như những mặt hàng thông dụng khác. Có rất nhiều nhà phân phối sản phẩm camera, vì thế hãy lựa chọn đơn vị cung cấp mà bạn thấy yên tâm về sản phẩm, chế độ hậu mãi, cũng như sự thuận tiện hỗ trợ khi xảy ra sự cố (điều này là không tránh khỏi).

Nếu bạn đọc xong bài viết này, bạn vẫn còn những câu hỏi cần được giải đáp? Đừng ngần ngại, hãy cứ gọi hotline 0985 196 683 chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.